0907 348 861

57 Đỗ Công Tường, P.Tân Quý, Q. Tân Phú, TPHCM

Thứ 2 - Thứ 6 : 8:00 AM đến 5:00 PM
Thứ 7 : 8:00 AM đến 12:00 AM

TÌM SẢN PHẨM

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA MÁY IN PHUN UV


Công nghệ in phun UV là một trong những công nghệ in ấn được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng hiện nay. Đi cùng với các công nghệ in UV, các dòng máy in phun UV cũng trở nên phổ biến. Vậy máy in phun UV là gì và dòng máy này có những ưu nhược điểm gì ?

Máy in phun UV là những loại máy in hoạt động bằng cách phun mực UV lên bề mặt chất liệu để tạo thành các bản in. Để sử dụng máy in phun UV, bên cạnh mực in, bạn còn phải trang bị thêm một bộ đèn tia cực tím (UV). Mực in UV sau khi được phun lên mặt chất liệu sẽ được làm khô bằng cách chiếu tia cực tím lên bản in.

Ưu điểm của máy in phun UV

Độ sắc nét và bền màu

Khác với các loại mực in khác, mực in UV không tan trong nước và các hợp chất dung môi khác. Vì vậy, các bản in được in bằng máy in phun UV thường có độ bền màu cao và không dễ bị loang màu. Đồng thời, mực in UV cũng đem lại cho bản in độ bóng và màu sắc sống động hơn.

Ứng dụng tốt trên nhiều chất liệu

Với lợi thế là không bị bay hơi và hấp thụ, mực in UV có thể bám dính tốt trên các vật liệu nhựa và các bề mặt không xốp khác. Vì vậy, máy in phun UV có thể làm việc trên nhiều bề mặt và chất liệu in khác nhau như nhựa, giấy, bao nilon, kính...

An toàn cho sức khỏe và môi trường

Mực in UV không chứa các chất dung môi và vì vậy nên chúng không bay hơi trong quá trình in. Khi sử dụng máy in phun UV, bạn không cần lo lắng về mùi mực in khó chịu hay tác động xấu cúa các khí thải hóa học độc hại từ mực in. Đồng thời, do ít phát thải các chất hữu cơ bay hơi nên máy in phun UV rất thân thiện với môi trường.

Hiệu suất cao

Không giống như các loại mực in khác, mực in UV thường khô rất nhanh. Chính vì vậy, khi sử dụng máy in phun UV, bạn có thể gia công bản in ngay lập tức mà không sợ bản in bị lem. Đây là một lợi thế rất lớn, đặc biệt là trong ngành công nghiệp sản xuất bao bì. Điều này không chỉ giúp đem lại cho bản in chất lượng tốt và rõ nét mà còn giúp bạn gia tăng hiệu suất in ấn lên đáng kể và giảm bớt các bản in lỗi. 

Có thể sử dụng để in các ấn phẩm ngoài trời

Như đã nói ở trên, mực in UV không hòa tan trong nước và dung môi. Vì vậy, chúng cũng không dễ bị trôi khi để ngoài trời. Đồng thời, mực in UV cũng không dễ bị tác động hay phai màu bởi ánh sáng mặt trời. Bạn có thể dùng máy in phun UV để in các vật phẩm quảng cáo ngoài trời như banner, poster...

Nhược điểm của máy in phun UV

Chi phí cao

Mực in UV thường có mức giá cao hơn các loại mực in thông thường. Để có thể sử dụng máy in phun UV, bạn cũng cần trang bị thêm một bộ đèn UV để làm khô mực. Vì vậy, bạn sẽ cần thêm một khoản chi phí để mua và vận hành đèn UV. Đây là một điều đáng để suy nghĩ nếu bạn chỉ là một công ty nhỏ và năng suất chưa đủ để bù đắp khoản chi phí tăng thêm này. Vì vậy, trước khi mua máy in phun UV, bạn nên tính toán kĩ để cân bằng giữa chi phí và hiệu suất làm việc của doanh nghiệp.

Mực in UV có tuổi thọ ngắn và khó bảo quản

Máy in phun UV không thể sử dụng các loại mực in khác ngoài mực in UV. Trong khi đó, mực in UV lại có tuổi thọ ngắn hơn các loại mực in khác (khoảng 6 tháng). Đồng thời, mực in UV cũng có yêu cầu sử dụng và bảo quản nghiêm ngặt hơn (như nhiệt độ, tiếp xúc với ánh sáng tia cực tím) so với mực thông thường. Tuy không thải ra khí thải độc hại, nhưng mực UV vẫn là một loại hóa chất. Vì vậy, khi chưa khô, mực UV có thể gây kích ứng cho mắt và da.

Trên đây là những ưu và nhược điểm của máy in phun UV. Tùy theo yêu cầu và mục đích sử dụng của bạn mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn máy in phun UV hay không. Để biết thêm thông tin chi tiết về các dòng máy in phun UV, bạn có thể liên hệ GPSCO qua số điện thoại: 0283368617/18/19 để được nhân viên hỗ trợ tư vấn.