0907 348 861

57 Đỗ Công Tường, P.Tân Quý, Q. Tân Phú, TPHCM

Thứ 2 - Thứ 6 : 8:00 AM đến 5:00 PM
Thứ 7 : 8:00 AM đến 12:00 AM

TÌM SẢN PHẨM

ỨNG DỤNG CỦA MÁY DÒ TÌM KIM LOẠI TRONG NGÀNH THỦY SẢN


Máy dò tìm kim loại là một trong những loại máy đóng vai trò quan trọng trong các ngành công nghiệp và ngành chế biến thủy hải sản nói riêng. Vậy ứng dụng của máy dò kim loại trong ngành này là gì? Cùng GPS tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Máy dò tìm kim loại là gì?

  • Máy dò kim loại (metal detector) hay máy phát hiện kim loại là thiết bị ứng dụng hiện tượng cảm ứng điện từ để phát hiện ra các vật bằng kim loại thông qua độ dẫn điện tốt của chúng.
  • Nguyên lý chung của máy dò kim loại là dùng cuộn dây phát, tạo ra trường điện từ trong môi trường, và cuộn dây thu để thu trường cảm ứng trong vùng không gian dò tìm hiệu dụng của đầu dò.
  • Khi có vật kim loại có độ dẫn điện sẽ xuất hiện dòng điện cảm ứng, làm lệch trường ở vùng cuộn dây thu. Mức lệch trường phụ thuộc độ dẫn, độ lớn vật thể và khoảng cách đến đầu dò.

Ứng dụng của máy dò tìm kim loại trong ngành công nghiệp thủy hải sản:

Máy dò kim loại trong thực phẩm là máy dò tìm và phát hiện ra vật thể kim loại trộn lẫn trong sản phẩm, cho phép kiểm tra mà không tiếp xúc và không phá hỏng sản phẩm.

Với ngành chế biến thực phẩm và thủy sản thì việc ứng dụng máy dò kim loại này vào trong dây chuyền trước khi đóng gói là bắt buộc vì các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và bởi đây là ngành dễ bị nhiễm bẩn nhất. Đặc biệt, với các nhà máy xuất sản phẩm qua thị trường Châu Âu và Mỹ thì điều kiện để dò tạp chất kim loại sẽ càng khắt khe hơn bởi đây là những quốc gia đòi hỏi có độ an toàn cao với tất cả những sản phẩm được nhập khẩu hoặc xuất khẩu ra ngoài. Bởi thế nên đòi hỏi phải sử dụng loại máy dò đúng tiêu chuẩn Châu Âu như của hãng với đầu dò có độ nhạy cao và hoạt động bền bỉ đem lại chính xác cao ngay cả trong môi trường khắc nghiệt nhất.

Máy dò kim loại đang được tích hợp vào dây chuyền sản xuất trong nhiều lĩnh vực như chế biến thực phẩm, xuất khẩu thủy sản, chế biến gỗ, dệt may và bao bì dược phẩm.

Với những ứng dụng trên không lý do gì mà những doanh nghiệp sản xuất không tích hợp máy dò kim loại trong thực phẩm vào trong dây chuyền sản xuất để đảm bảo hiệu quả an toàn cho người tiêu dùng cũng như nâng cao lên được thương hiệu của doanh nghiệp mình.

>>>Xem thêm: Địa chỉ mua máy dò kim loại giá tốt tại TP.HCM

Mua máy dò tìm kim loại ở đâu?

GPS là một trong những đơn vị cung cấp máy dò tìm kim loại uy tín hiện nay và được nhiều đơn vị hợp tác, tin tưởng. Tất cả những sản phẩm tại GPS được nhập khẩu với chất lượng đảm bảo và cam kết chất lượng uy tín và giá cả ưu đãi nhất thị trường.

Liên hệ với GPS để được tư vấn!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT GPS
 

Địa chỉ HCM: 139/26 Tân Sơn Nhì, P.Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TPHCM
Điện thoại : (028) 36368617/ 18/ 19  Fax: (028) 36368620

Hotline: 0909 533387

Email: gpsco.vn@gmail.com

Website: gpsco.vn