0907 348 861

57 Đỗ Công Tường, P.Tân Quý, Q. Tân Phú, TPHCM

Thứ 2 - Thứ 6 : 8:00 AM đến 5:00 PM
Thứ 7 : 8:00 AM đến 12:00 AM

TÌM SẢN PHẨM

TỔNG HỢP NHỮNG ỨNG DỤNG CỦA MÁY DÒ TÌM KIM LOẠI


Thiết bị dò tìm kim loại là một trong những loại máy được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Vậy loại máy này được ứng dụng vào những lĩnh vực nào? Cùng GPS giải đáp những thắc mắc qua bài viết dưới đây.

Máy dò kim loại là gì?

Máy dò kim loại hay còn được gọi là máy phát hiện kim loại. Đây là thiết bị ứng dụng hiện tượng cảm ứng điện từ để tìm kiếm kim loại. Các vật liệu kim loại sẽ dễ dàng được nhận ra nhờ có độ dẫn điện tốt.

Có những loại máy dò tìm kim loại nào?

Máy phát hiện kim loại di động là những sản phẩm có tính cơ động cao, dễ di chuyển, cầm tay,… Những model này thường được sử dụng trong an ninh sân bay, dò mìn, tìm khoáng sản,… Những chiếc máy dò kim loại cầm tay giá rẻ hơn so với máy cố định.

Máy dò kim loại cố định thường được đặt cố định tại các cửa an ninh, hoặc lồng ghép vào các thiết bị như máy dò X-quang. Model này dùng nhiều cuộn dây phát và thu cỡ nhỏ đặt ở vị trí xác định. Máy cho phép thu về các hình ảnh của dị vật, phản ánh được vị trí, kích thước, độ dẫn điện,…

Ứng dụng phổ biến của máy dò tìm kim loại:

Chế biến thực phẩm

Nhiều người suy nghĩ, thực phẩm thì làm gì có kim loại mà phải cần dùng máy dò. Nhưng không, trong quá trình chế biến thực phẩm không tránh khỏi các vụn kim loại bị lẫn vào. Chính vì vậy, máy phát hiện kim loại là cần thiết để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. 

Ngành sản xuất may mặc

Trong các ngành sản xuất như may mặc thì máy phát hiện kim loại có vai trò vô cùng quan trọng. Máy dò dùng để phát hiện các kim loại lẫn trong quần áo. Các mẫu kim gãy, ghim quần áo,… sẽ rất nguy hiểm cho người dùng nếu không được phát hiện. Việc thu, hút kim loại trong may mặc là quy trình đảm bảo an toàn bắt buộc với mọi cơ sở sản xuất.

Ngành khai khoáng

Trong lòng đất vốn tồn tại rất nhiều kim loại như quặng sắt, kẽm, urani,… và nhiều kim loại quý như vàng, bạc,… Đây là một nguồn tài nguyên quý giá mang lại lợi nhuận kinh tế cao.

Vì nằm sâu trong lòng đấy nên cần tới sự trờ giúp đắc lực từ máy dò. Với những mỏ quặng có quy mô lớ thì những chiếc máy dò công nghiệp là rất cần thiết. Máy dò kim loại màu có khả năng phát hiện các kim loại, cung cấp các thông tin tổng quan về vị trí, kích thước, độ sâu,…

Ngày nay, xuất hiện nhiều cá nhân tiến hành khai thác kim loại quý không có giấy phép. Những người này thường sử dụng các máy dò kim loại tự chế để tìm vàng, bạc,… Việc khai thác này gây mất ôi nhiễm môi trương, phá hoại sinh cảnh,…

Ngành khảo cổ

Thiết bị phát hiện kim loại được sử dụng rất nhiều trong ngành khoa học này. Máy giúp tìm ra các di chỉ, văn vật, các lăng mộ cổ có niên đại cả nghìn năm,… góp phần bảo vệ những tinh hoa văn hóa của cha ông.

Nhiều kho tàng, di tích, kho báu ở Hy Lạp, Ả Rập, Iran, Ai Cập,… được tìm thấy bởi thiết bị dò kim loại. Gần đây nhất kho báu của người Viking đã được tìm ra tại Đan Mạch nhờ máy dò kim loại. Qua đó ta thấy vai trò to lớn của thiết bị này. Nó giống như một “người dẫn đường” của mọi cuộc tìm kiếm.

Giám sát an ninh, dò vật chưa nổ

Đây có lẽ là ứng dụng thân thuộc, gần gũi nhất đối với mỗi người. Nếu đã đi máy bay, thì chắc chắn quý vị đã được trải nghiệm ứng dụng của thiết bị này. Trong lĩnh vực giám sát an ninh, máy phát hiện kim loại có chức năng phát hiện ra kim loại, vũ khí, các vật dụng nguy hiểm,…

Ngoài sân bay, thiết bị dò kim loại còn được dùng tại tòa án, nhà tù,… đế phát hiện vật dụng nguy hiểm trên cơ thể người thăm tù, nhân chứng,…

Sau chiến tranh, tỷ lệ bom mìn chưa nổ còn nhiều, tính nguy hiểm cao. Máy phát hiện kim loại cho khả năng phát hiện bom min chưa nổ. Vậy nên, thiết bị này rất quan trọng.

Trên đây là bài chia sẻ về những ứng dụng phổ biến của máy dò tìm kim loại hiện nay. Không chỉ dò tìm “kho báu” như nhiều người vẫn thường mường tượng. Thiết bị này còn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực đời sống khác nhau. 

Link sản phẩm

Quý khách có nhu cầu tư vấn máy dò tìm kim loại vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT GPS
 
Địa chỉ HCM: 139/26 Tân Sơn Nhì, P.Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TPHCM
Điện thoại : (028) 36368617/ 18/ 19  Fax: (028) 36368620

Hotline: 0909 533387

Email: gpsco.vn@gmail.com

Website: gpsco.vn