0907 348 861

57 Đỗ Công Tường, P.Tân Quý, Q. Tân Phú, TPHCM

Thứ 2 - Thứ 6 : 8:00 AM đến 5:00 PM
Thứ 7 : 8:00 AM đến 12:00 AM

TÌM SẢN PHẨM

TIÊU CHÍ BẠN CẦN LƯU Ý KHI MUA MÁY IN CODE ĐỂ CHỌN ĐƯỢC SẢN PHẨM TỐT


Máy in code là một thiết bị không thể thiếu trong quá trình hoạt động sản xuất của mọi doanh nghiệp. Một chiếc máy in code tốt không chỉ giúp bạn đảm bảo độ chính xác của mã vạch mà còn giúp bạn nâng cao hiệu suất công việc. Tuy nhiên để lựa chọn được một chiếc máy in chất lượng và phù hợp với ngân sách không phải là điều dễ dàng. Nếu bạn vẫn còn phân vân, hãy cùng GPSCO điểm qua những tiêu chí cần thiết để chọn được một chiếc máy in code vừa ý nhé.

Giống như bất cứ loại máy móc thiết bị nào, trước khi mua máy in code, bạn cần xác định rõ nhu cầu và mức ngân sách có thể chi. Sau đó, bạn mới bắt đầu tìm hiểu đến những thông số kỹ thuật như:

Tốc độ in

Tốc độ in thể hiện ở chiều dài được in ra mỗi giây (ips). Tùy thuộc vào số lượng và độ dài mã vạch mà bạn yêu cầu, bạn nên lựa chọn những sản phẩm có tốc độ in đáp ứng được nhu cầu đó. Thông thường, tốc độ tối thiểu của một chiếc máy in code là từ 2-8 ips.

Độ phân giải

Tiêu chí này cho biết số lượng điểm ảnh mà máy in ra được trên một inch (hay còn gọi là DPI). Độ phân giải của máy in code càng cao, mã vạch in ra càng sắc nét. Độ phân giải tối thiểu của hầu hết máy in code hiện nay rơi vào khoảng 200 – 300 dpi. Nếu bạn có yêu cầu cao về độ chính xác của mã vạch, bạn có thể chọn những sản phẩm có chỉ số dpi cao. Tuy nhiên, những thiết bị này thường có mức giá cao tương ứng.

Cổng giao tiếp

Hiện nay, các máy in đã có hỗ trợ cổng giao tiếp Serial, Parallel, USB, Ethernet hoặc Wifi. Tuy nhiên, bạn nên chọn loại máy có cổng USB hoặc wifi để dễ dàng hơn trong việc kết nối với các thiết bị khác như laptop, máy tính bảng, điện thoại...

Bộ nhớ

Cũng giống như các thiết bị điện tử khác, máy in cũng cần có bộ nhớ đủ lớn để lưu trữ dữ liệu phục vụ cho công việc và hỗ trợ cho trình ứng dụng của bạn. Bộ nhớ máy in bao gồm RAM (bộ nhớ hệ thống) và SDRAM (bộ nhớ dữ liệu). Một máy in code cần có tối thiểu 2-4 MB SDRAM cho nhu cầu in ấn thông thường.

Chiều rộng tối đa

Phần lớn các loại máy in code cung cấp cho bạn một chiều rộng tối đa là 4 inch. Máy in code để bàn thường có chiều rộng tối đa là 2 inch và máy in code công nghiệp sẽ cao hơn, khoảng 6-10 inch. Tùy theo kích thước mã vạch của bạn (2x1, 4x6 hay 3x8...) mà bạn lựa chọn máy in code có chiều rộng phù hợp. Tuy nhiên, chiều rộng của máy càng cao thì mức giá cũng càng tăng, vì vậy nếu có thể thì bạn chỉ nên giới hạn trong khoảng 4 inch là đủ.

Công nghệ in

Có 2 loại công nghệ in phổ biến: Nhãn in nhiệt trực tiếp và nhãn in chuyển nhiệt làm nóng chảy. Nhãn in nhiệt trực tiếp thường có tuổi thọ đáng kể, nhưng không thích hợp với môi trường nhiệt độ cao, vì vậy chúng chỉ phù hợp để làm nhãn ngắn hạn, như nhãn vận chuyển. Trong khi đó, nhãn in chuyển nhiệt thường không thấm nước, hình ảnh không phai và có độ bền cao hơn nên thích hợp với các loại nhãn in dài hạn (như nhãn sản phẩm chẳng hạn).

Vật liệu in

Ngoài vật liệu quen thuộc là giấy, nhiều dòng máy in code còn có thể in trên những chất liệu khác như nhựa, giấy bạc, nhôm....Vì vậy, nếu bạn cần in mã vạch trên các vật liệu khác ngoài giấy, bạn nên hỏi ý kiến người bán để chọn được loại máy in code phù hợp. Ngoài vật liệu in, bạn cũng nên để ý đến những yếu tố khác như độ bền của máy, vật liệu cấu thành máy, loại mực in... để có thể đưa ra những đánh giá chính xác nhất.

Có thể thấy, việc lựa chọn một chiếc máy in code vừa ý không phải là điều dễ dàng, nhất là với hàng loạt các thông số kỹ thuật phức tạp như vậy. Nếu bạn vẫn còn đang phân vân không biết nên chọn loại máy in code nào, hãy để GPSCO giúp bạn.

Chỉ cần gọi đến số điện thoại 0283368617/18/19, bạn sẽ được nhân viên của chúng tôi tư vấn miễn phí về các dòng máy in code tiên tiến và chất lượng nhất, đảm bảo phù hợp với nhu cầu của bạn.