0907 348 861

57 Đỗ Công Tường, P.Tân Quý, Q. Tân Phú, TPHCM

Thứ 2 - Thứ 6 : 8:00 AM đến 5:00 PM
Thứ 7 : 8:00 AM đến 12:00 AM

TÌM SẢN PHẨM

SO SÁNH MÁY IN PHUN VÀ MÁY IN LASER


Hiện nay, trong giới văn phòng đang thịnh hành 2 loại máy in phun và in laser. Bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn loại máy nào? Cùng GPS tham khảo qua bài phân tích dưới đây.

Máy in phun có khả năng kết nối như thế nào?

Được thiết kế với công nghệ hiện đại có nhiều tính năng ưu việt. Máy in phun có thể kết nối với các thiết bị ngoại vi tương tự như máy in Laser và cho kết quả tốt không kém. Máy in phun có thể kết nối thông qua nhiều hình thức khác nhau tùy vào thương hiệu và dòng máy. 
  • Kết nối với máy tính 

Máy in phun có khả năng kết nối cổng kết nối USB, Ethernet như các loại máy in khác.
  • Khả năng kết nối với mạng máy tính nội bộ

Máy in phun được trang bị khả năng kết nối cùng mạng máy tính nội bộ.
  • Khả năng kết nối khác

Một số dòng máy in phun hiện nay có thể kết nối với Bluetooth hay mạng WiFi. Đây là một tiện ích tuyệt vời giúp công việc in ấn trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể tận dụng kiểu kết nối này để in ấn từ các thiết bị di động, máy ảnh kỹ thuật số, máy tính bảng hay laptop.

Máy in phun đa chức năng

Hiện nay, không chỉ có máy in Laser mới có thiết kế đa chức năng, mà một số dòng máy in phun cũng thế. Máy ngoài chức năng in ấn còn có những chức năng như: Photocopy, Scan, Fax,…

Ưu nhược điểm của máy in phun so với máy in Laser

  • Ưu điểm

_ Máy in phun cho chất lượng bản in hoàn hảo với nhiều màu sắc hài hòa, chân thực và sinh động. Máy in phun có khả năng pha màu được đánh giá là mịn hơn so với máy in Laser.
_ Máy in phun có chi phí thấp hơn so với máy in Laser về nhiều phương diện. Hộp mực của máy in phun cùng tương đối thấp hơn hộp mực của máy in Laser.
_ Máy in phun xử lý được đa dạng loại giấy và kích cỡ giấy hơn.
_ Thời gian khởi động máy in phun trước khi in cũng nhanh hơn so với máy in Laser. Máy in phun có tốc độ xử lý bản in nhanh, cho dù là in 2 mặt.
_ Máy in phun có thể tái sử dụng lại hộp mực nhờ cách nạp lại mực nên tiết kiệm chi phí và thân thiện với môi trường hơn.
_ Thiết kế của máy in phun cũng gọn gàng và nhẹ hơn so với máy in Laser.
  • Nhược điểm

_ Mực in phun có tuổi thọ ngắn hơn so với in Laser và dễ bị biến dạng khi ẩm ướt.
_ Máy in phun cần được làm sạch hộp mực thường xuyên để ống phun mực không bị tắc nghẽn trong quá trình in.
_ So với máy in Laser thì máy in phun có tốc độ chậm hơn, mặc dù hiện nay tốc độ bản in đã được cải tiến hơn rất nhiều.
_ Việc nạp giấy cho máy in phun cùng thường xuyên hơn vì khay đứng giấy không quá lớn.
Tóm lại, dùng loại máy nào thì cũng có ưu và nhược điểm của nó. Để lựa chọn được loại máy phù hợp, trước hết hãy xác định được mục tiêu công việc của bạn là gì và hi vọng với bài viết trên, bạn có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp.