0907 348 861

57 Đỗ Công Tường, P.Tân Quý, Q. Tân Phú, TPHCM

Thứ 2 - Thứ 6 : 8:00 AM đến 5:00 PM
Thứ 7 : 8:00 AM đến 12:00 AM

TÌM SẢN PHẨM

NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG DOANH NGHIỆP CẦN PHẢI NẮM RÕ KHI SỬ DỤNG MÁY IN PHUN DATE


Cũng giống như các loại máy móc thiết bị khác, để đảm bảo máy in phun date hoạt động với hiệu suất tốt nhất, bạn cần phải sử dụng đúng cách. Vậy có những lưu ý gì khi sử dụng máy in phun date ?

Sử dụng nguyên liệu chính hãng

Nhiều doanh nghiệp trong quá trình sử dụng thường không chú ý đến chất lượng mực. Để tiết kiệm tiền, doanh nghiệp thường mua mực in ở bên thứ 3. Điều này dẫn đến nguy cơ mua nhầm mực in giả, kém chất lượng hoặc có lẫn nhiều tạp chất. Khi sử dụng các loại mực trên, máy in phun date sẽ rất nhanh bị hao mòn và giảm hiệu suất sử dụng. Đặc biệt, các tạp chất có trong mực giả còn đóng cặn lại ở đầu in, dẫn đến hiện tượng tắc đầu in, gây ảnh hưởng đến chất lượng bản in.

Để tránh tình trạng này, doanh nghiệp nên sử dụng những loại mực in chính hãng từ nhà cung cấp máy in. Mực in chính hãng thường có công thức pha chế phù hợp với các thông số của máy in, từ đó đảm bảo độ bền, màu sắc của bản in. Mực in chính hãng cũng không pha trộn những loại hóa chất thứ phẩm, gây hại đến sức khỏe người sử dụng.  Vì vậy, sử dụng mực in chính hãng là quyết định thông minh giúp bạn đảm bảo độ bền và hiệu suất hoạt động của máy in phun date.

Nguồn điện ổn định

Khi vận hành máy in phun date, hãy duy trì nguồn điện liên tục. Không nên ngắt điện đột ngột khi thiết bị đang hoạt động. Đồng thời, bạn cũng nên đảm bảo nguồn điện máy in luôn ổn định trong khoảng từ 110V đến 220V. Điện áp tăng cao hay giảm xuống quá thấp đều gây ảnh hưởng không tốt đến hiệu suất hoạt động của máy in phun date và bo mạch điện tử trong máy.  Nguy hiểm hơn, nếu nguồn điện cung cấp cho máy in không ổn định, thường hay chập chờn có thể gây ra tình trạng hỏng thẻ nhớ hay chập bo mạch điện tử.

Sử dụng ống bảo vệ đầu in

Đầu in của máy in phun date là một trong những linh kiện cần được quan tâm chú ý trong quá trình sử dụng. Đầu in bị tắc hay hỏng đều gây ảnh hưởng đến chất lượng bản in. Để tránh gây ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong đầu in, doanh nghiệp nên sử dụng ống bảo vệ đầu in. Đồng thời, doanh nghiệp cũng nên thường xuyên súc rửa đầu in để đảm bảo đầu in thông thoáng, không bị đóng cặn bẩn.

Trên đây là những lưu ý dành cho những ai đã và đang có ý định sử dụng máy in phun date. Doanh nghiệp chỉ cần tuân thủ theo những nguyên tắc trên là có thể an tâm sử dụng máy in phun date một cách hiệu quả mà vẫn đảm bảo độ bền của máy. Để biết thêm thông tin chi tiết về các dòng máy in phun date và cách sử dụng, vui lòng liên hệ GPSCO qua SĐT 0283368617/18/19 để được nhân viên hỗ trợ tư vấn.