0907 348 861

57 Đỗ Công Tường, P.Tân Quý, Q. Tân Phú, TPHCM

Thứ 2 - Thứ 6 : 8:00 AM đến 5:00 PM
Thứ 7 : 8:00 AM đến 12:00 AM

TÌM SẢN PHẨM

NHỮNG LỢI ÍCH VÀ ỨNG DỤNG CỦA MÁY IN PHUN UV TRONG HOẠT ĐỘNG CỦA DOANH NGHIỆP


Nền công nghiệp máy in đã có những bước phát triển vượt bậc trong thời gian qua. Các phương pháp và công nghệ in mới lần lượt ra đời đã đem đến cho doanh nghiệp nhiều lựa chọn in ấn đa dạng hơn. Trong đó phải kể đến các dòng máy in phun UV, một trong những dòng máy được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng nhất hiện nay.

Máy in phun UV là gì ?

Hiểu đơn giản, máy in phun UV là dòng máy sử dụng mực in UV. Mực in UV là loại mực in được làm khô bằng cách chiếu tia UV. Đối với các loại mực dùng cho máy in phun thông thường, dung môi trong mực sẽ bay hơi và mực sẽ được hấp thụ vào giấy khi tiếp xúc với không khi. Trong khi đó, mực UV không hề bay hơi và cũng không được hấp thụ vào chất liệu in. Khi chưa được làm khô, mực UV ở dạng lỏng hoặc sệt, nhưng khi được tiếp xúc với ánh sáng cực tím (UV), chúng sẽ rắn lại.

Lợi ích và ứng dụng của máy in phun UV

Cùng với mực UV, máy in phun UV đã được ứng dụng trong rất nhiều ngành và lĩnh vực. Từ khi được giới thiệu vào năm 1960, máy in phun UV và mực in UV đã được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp ô tô, viễn thông, điện tử, in, trang trí thủy tinh và nhựa. Bên cạnh các ngành công nghiệp nặng, máy in phun UV cũng được sử dụng trong việc in ấn các loại bao bì sản phẩm tiêu dùng thông thường.

Máy in phun UV thường được áp dụng trên các chất liệu không có độ thấm hút như bao nilon, nhựa, giấy tồng hợp, kính...Với lợi thế là tốc độ khô nhanh, khi in ấn bằng máy in phun UV, bạn không cần phải lo mặt bản in bị lem. Đồng thời, dưới tác dụng của đèn UV, bản in UV thường có độ bóng đẹp và màu sắc rực rỡ hơn.

Một lợi ích nữa của máy in phun UV là độ an toàn đối với sức khỏe người dùng và môi trường. Mực UV không chứa bất kì loại dung môi nào và vì vậy chúng cũng không hề bay hơi như các loại mực in thông thường khác. Khi bạn sử dụng máy in phun UV, bạn sẽ không cần phải lo về mùi mực in khó chịu hay tác động của hóa chất trong mực in đến cơ thể.

Với những lợi thế và khả năng ứng dụng đa dạng, máy in phun UV là một lựa chọn thay thế lý tưởng cho các loại máy in thông thường, cả về hiệu suất lẫn độ thẩm mĩ. Hiện nay GPSCO đang cung ứng các dòng máy in phun UV chất lượng được nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài. Để biết thêm thông tin chi tiết về các dòng máy in phun UV của GPSCO, vui lòng liên hệ GPSCO qua số điện thoại: 0283368617/18/19 để được nhân viên hỗ trợ tư vấn.