0907 348 861

57 Đỗ Công Tường, P.Tân Quý, Q. Tân Phú, TPHCM

Thứ 2 - Thứ 6 : 8:00 AM đến 5:00 PM
Thứ 7 : 8:00 AM đến 12:00 AM

TÌM SẢN PHẨM

NÊN SỬ DỤNG MỰC DYE HAY MỰC PIGMENT CHO MÁY IN PHUN MÀU ?


Hiện nay trên thị trường đang tồn tại rất nhiều loại mực in với chất lượng và độ phổ biến cao. Tùy theo loại máy in và mục đích in ấn mà chúng ta sử dụng các loại mực in khác nhau. Riêng đối với máy in phun màu, chúng ta thường sử dụng 2 loại mực in phổ biến đó là mực Dye và mực Pigment.

Mực Dye

Đây là loại mực thường được dùng trong các máy in phun màu ở văn phòng. Mực Dye là loại mực thông thường, có khả năng hòa tan trong nước. Ưu điểm của mực Dye đó là nó có khả năng mang đến cho bản in màu sắc sống động, tươi sáng và mức giá rẻ. Tuy nhiên, loại mực này thường phải mất nhiều thời gian để khô, vì vậy, các bản in bằng mực Pigment thường rất dễ bị nhòe. Đồng thời, các bản in bằng mực Dye thường có độ bền thấp và dễ bị phai màu khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Nếu bạn chỉ dùng máy in phun màu trong văn phòng hay để in ấn tài liệu màu thông thường thì mực Dye là lựa chọn lý tưởng cho bạn. Nhưng nếu bạn cần dùng máy in phun màu để in các loại biểu ngữ, banner, poster...để treo ngoài trời thì đây không phải là loại mực phù hợp.

Mực Pigment

Mực Pigment (hay còn gọi là chất nhuộm màu) là loại mực in không tan trong nước và trong các dung môi thông thường. Mực Pigment khá phù hợp để in trên bề mặt có chất liệu trong suốt và không thấm hút. Do không tan trong nước nên mực Pigment khá là bền màu và có thể chịu được ánh nắng trong thời gian dài. Tuy nhiên, mực Pigment có giá thành tương đối cao, chất lượng và màu sắc của bản in phun bằng mực Pigment cũng không đẹp bằng mực Dye.

Mực Pigment thường được sử dụng cho các máy in phun màu dùng trong công nghiệp, ví dụ như để in tem nhãn, mã vạch...Vì trong các ngành này, độ bền màu và bám dính của mực in đóng vai trò quan trọng hơn là độ đẹp mắt.

Nên chọn mực Dye hay mực Pigment cho máy in phun màu

Như đã nói ở trên, điều này tùy vào mục đích sử dụng của bạn. Nếu bạn sử dụng máy in phun màu để in ấn bao bì, tem nhãn đòi hỏi độ bền màu cao hoặc các tài liệu để lưu trữ lâu dài thì mực Pigment là lựa chọn hoàn hảo. Ngược lại, nếu bạn thích bản in của mình có màu sắc đẹp hơn và muốn tiết kiệm chi phí in ấn thì bạn nên chọn mực Dye.

Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết khi lựa chọn mực in cho máy in phun màu. Hiện nay, GPSCO đang cung cấp các loại máy in phun màu chất lượng cùng các sản phẩm mực in chính hãng, sẵn sàng để đáp ứng mọi nhu cầu in ấn của bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm của GPSCO, vui lòng liên hệ số điện thoại: 0283368617/18/19 để được nhân viên hỗ trợ tư vấn