0907 348 861

57 Đỗ Công Tường, P.Tân Quý, Q. Tân Phú, TPHCM

Thứ 2 - Thứ 6 : 8:00 AM đến 5:00 PM
Thứ 7 : 8:00 AM đến 12:00 AM

TÌM SẢN PHẨM

NÊN CHỌN MUA MÁY IN PHUN HAY MÁY IN LASER?


Việc phân vân khi lựa chọn sản phẩm là chuyện quen thuộc xảy ra với mỗi người chúng ta. Nếu bạn đang trong trường hợp suy nghĩ mãi chẳng biết máy in phun hay máy in laser sẽ tốt hơn thì hãy đọc một số gợi ý nhỏ sau để đưa ra được quyết định đúng đắn nhất.

Giá thành máy

Về giá thành giữa hai loại máy thì có thể nói máy in phun sẽ có giả phải chăng hơn. Dù giá rẻ nhưng chất lượng mang lại vẫn rất tuyệt vời với hình ảnh sắc nét, màu sắc sinh động hơn, so với máy in laser vì phù hợp cho in tài liệu có logo, biểu đồ nên màu sắc không được tươi, sáng bằng. Do đó ở khoảng này có thể nói máy in phun sẽ mang lại một khoản tiết kiệm chi phí kha khá so với giá thành của máy in laser.

Chi phí sử dụng giấy, mực

Dù là máy nào thì sau một thời gian sử dụng ta cũng cần bảo trì, vệ sinh và cung cấp thêm mực cũng như giấy. Chi phí liên tục cho máy in laser thường cao hơn so với máy in phun vì nhu cầu thường kèm theo một hộp mực bổ sung và có một bộ bảo trì máy. Đối với máy in phun thì chi phí này cũng khá đắt, tuy nhiên đã có cách khắc phục bằng bộ dẫn mực ngoài.

Tốc độ, chất lượng in văn bản

Về tốc độ thì hiện tại máy in laser đang đứng đầu với tần suất trung bình 20 trang/phút, phù hợp với in khối lượng lớn công việc.

Về chất lượng in văn bản, nếu so sánh khi in kích thước bình thường thì cả máy in phun và máy in laser đều cho ra kết quả tốt như nhau. Đối với kích thước chữ nhỏ hơn, nhiều người cho rằng máy in phun không có khả năng thực hiện tốt, điều đó là không đúng vì giờ đây máy in phun kí tự nhỏ đã đáp ứng được nhu cầu trên.

Kích thước máy

Nếu bạn có không gian làm việc nhỏ thì nên lựa chọn máy in phun vì kích thước nhỏ gọn của nó, điều này giúp tiện lợi trong việc sử dụng cũng như thoải mái khi làm việc hơn. Tuy nhiên nếu cần mua máy in laser cho phòng làm việc nhỏ thì cũng có thể cân nhắc loại đơn chức năng.

Chất lượng màu in

Như đã nói ở trên, máy in phun tuy giá rẻ nhưng luộn mang lại sự bất ngờ đến từ chất lượng in màu sắc. Khi so sánh một máy in laser với một máy in phun màu, bất kì ai cũng đánh giá máy in phun tạo ra hình ảnh màu sắc tươi sáng, đẹp hơn vì khả năng tái tạo và chuyển màu vô cùng tinh tế, trong khi đó máy in laser lại cho ra hình ảnh có màu sắc thay đổi rõ rệt trong độ bão hòa.

Qua một số so sánh nhỏ trên, GPSCO mong bạn có được sự lựa chọn phù hợp và đúng đắn khi phân vân giữa máy in phun và máy in laser.

Để biết thêm chi tiết về các loại máy in, quý khách vui lòng liên hệ đường dây nóng 028 36 36 86 17/18/19 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.