0907 348 861

57 Đỗ Công Tường, P.Tân Quý, Q. Tân Phú, TPHCM

Thứ 2 - Thứ 6 : 8:00 AM đến 5:00 PM
Thứ 7 : 8:00 AM đến 12:00 AM

TÌM SẢN PHẨM

MẸO PHÂN BIỆT CÁC LOẠI MÁY IN CÔNG NGHIỆP THỦ CÔNG VÀ TỰ ĐỘNG


Máy in date là loại thiết bị chuyên dụng chỉ dùng để in ngày sản xuất, ngày hết hạn lên trên sản phẩm. Với những dòng máy in date công nghiệp nó còn giúp bạn in logo với hình dạng phức tạp rồi cả barcode, mã vạch và nhiều thông tin khác hoàn toàn tự động. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách phân biệt này.

1. MÁY IN DATE DẬP TAY THỦ CÔNG HOẶC MÁY ĐÓNG DATE THỦ CÔNG :
Như tên gọi, với nhóm sản phẩm này bạn phải dùng sức người là chính. Được chia làm hai loại là thủ công hoàn toàn và bán thủ công. Thủ công hoàn toàn thực chất phải gọi là cách in, cách dập, cách đóng date bằng tay mới đúng chứ gọi là “máy” thì không phù hợp vì con người phải dùng tay thao tác hoàn toàn. Bạn rất dễ gặp cách in date cầm tay này ở các làng nghề hay cơ sở sản xuất thủ công hộ gia đình.

Cách in, dập, đóng như sau: Người dùng cầm con dấu có khắc NSX/HSD nhúng vào khay mực đóng lên vỏ bao bì, cứ thế chấm mực rồi lại đóng lên sản phẩm. Khi nào cần thay đổi ngày sản xuất hay muốn có một logo nào đó thì lại phải khắc lại nội dung cần in lên con dấu, hoặc thay mặt khắc khác. Bán tự động Loại máy đóng date này bạn vẫn phải dùng tay thay số, phải tác động lực lên cần gạt để đóng date cho từng sản phẩm.

Tuy nhiên khi dùng máy in date loại này bạn sẽ không phải thường xuyên nạp mực cho máy vì nó có cuộn mực in riêng hết mới phải thay. Mặt khắc nội dung cần in sẽ được làm nóng để khi đóng date mực sẽ bám tốt hơn lên bề mặt, ký tự in ra cũng rõ ràng và sắc nét hơn. Máy in date bán tự động Máy dập date bán tự động Dù thủ công hay bán tự động, tóm lược lại có một vài đặc điểm chung như sau.
Ưu điểm: Giá rẻ, đầu tư ban đầu ít. Nhẹ nhàng dễ vận chuyển. Dễ dàng thay đổi màu mực in.
Nhược điểm: Dùng sức người gần như hoàn toàn. Chất lượng in thấp, nội dung in không đồng đều trên các sản phẩm, đặc biệt dễ bị nhòe và tẩy xóa dễ dàng. Nội dung in ngắn, khó thay đổi nội dung in và đặc biết không thể đáp ứng được nhu cầu in ký tự siêu nhỏ, hầu như chỉ để in NSX và HSD mà thôi. Chỉ in trên được một vài chất liệu: bao bì nhựa hoặc giấy với bề mặt cứng. Chỉ in được sản phẩm tĩnh, việc ứng dụng vào dây chuyền sản xuất là không thể. Không in được trong môi trường đặc biệt như: bề mặt ẩm có hơi nước, môi trường thanh trùng, nhiệt độ cao. …

2. MÁY IN DATE CODE TỰ ĐỘNG HOẶC MÁY IN PHUN DATE, ĐÓNG DATE ĐIỆN TỬ TỰ ĐỘNG
Còn được gọi với tên máy in date code, máy in phun date, máy in phun công nghiệp, máy đóng date công nghiệp. Dòng máy in date hoàn toàn tự động này hoạt động theo nguyên lý cắt mực tia mực thành những hạt nhỏ li ti, nạp điện cho các hạt mực rồi bắn lên bề mặt cần in, mà đầu in hoàn toàn không tiếp xúc với sản phẩm. Với cách hoạt động này nó tạo ra bước đột phá trong lĩnh vực in date code. Thông tin được in trên cả trên dây chuyền đang chuyển động tốc độ cao mà vẫn đảm bảo độ bám dính của mực trên bề mặt cần in một cách chính xác.
Ưu điểm: In hoàn toàn tự động. Điều khiển và kết nối từ xa qua mạng thông qua phần mềm. In hầu như trên mọi chất liệu: nhựa, thủy tinh, sắt thép… Mực bám chắc trên bề mặt kể cả bề mặt có hơi ẩm. Bạn gần như không thể xóa được trừ khi dùng vật sắc nhọn tác động lên bề mặt. Tốc độ in cao, kể cả các dây truyền có tốc độ sản phẩm chạy không nhìn thấy được máy vẫn có thể in chính xác đúng chỗ trên sản phẩm. Nội dung in đa dạng (logo, date, barcode, mã vạch, mã hàng, số lô, tên thương hiệu…), in nội dung rất dài. Có bộ nhớ trong tạo và lưu nhiều mẫu bản tin khi cần có thể lấy ra in chỉ với một vài thao tác trên bàn phím. Có nhiều loại mực cho các nhu cầu khác nhau : từ mực thực phẩm, mực in nhiệt độ cao, mực bám dinh cho các bề mặt nhẵn.
Nhược điểm: Chi phí đầu tư bạn đầu cao hơn máy in date thủ công. Không thuận tiện khi phải thay đổi chỗ liên tục. Sẽ mất thời gian tiếp cận học cách vận hành sản phẩm. Đến đây bạn đã có cái nhìn tổng quan về các dòng sản phẩm in date trên thị trường, vậy chúng ta mua loại máy in nào đây?