0907 348 861

57 Đỗ Công Tường, P.Tân Quý, Q. Tân Phú, TPHCM

Thứ 2 - Thứ 6 : 8:00 AM đến 5:00 PM
Thứ 7 : 8:00 AM đến 12:00 AM

TÌM SẢN PHẨM

MÁY IN PHUN BỊ TẮC MỰC? PHẢI LÀM SAO ĐỂ XỬ LÍ KHI RƠI VÀO TRƯỜNG HỢP NÀY?


Tắc mực là một rắc rối mà không ai mong muốn khi sử dụng máy in phun. Nhưng đừng lo vì bạn hoàn toàn có thể tự ứng biến trong tình huống này.

Trong quá trình sử dụng máy in phun xảy ra tình trạng một hoặc nhiều màu ngưng phun thì đó là dấu hiệu tắc nghẽn trên đầu in của hộp mực hoặc tại vị trí mà các hộp mực kết nối với ống mực của máy in. Để giúp máy nhanh chóng hoạt động lại bình thường, GPSCO sẽ hướng dẫn vài cách tự xử lí giản đơn.

Làm sạch hộp mực máy in bằng phương pháp thủ công

Đầu tiên bạn tháo hộp mực in ra, rồi dùng khăn giấy hoặc tăm bông đã ngâm trong nước nước nóng ( hoặc rượu isopropyl ) lau đầu in cho đến khi sạch, ngoài ra cũng cần kiểm tra và lau vị trí hộp mực được kết nối với ống mực bên trong, chú ý là vệ sinh cả hai phía, hộp mực và máy in. Sau đó nhớ lưu ý trước khi lắp lại, cần để các bộ phận thật khô ráo.

Máy in phun tự làm sạch

Các máy in phun có khả năng làm sạch đầu in bằng mực qua hệ thống. Người sử dụng có thể bắt đầu quá trình này thông qua phần mềm máy in trên một máy tính kết nối hoặc có thể là trực tiếp trên máy in. Chương trình tự làm sạch này có thể giải quyết được các vấn đề nghiêm trọng về mực, do đó trước khi làm sạch thủ công thì người dùng nên thực hiện phương pháp này trước, nếu không hiệu quả mới nghĩ đến các cách tiến hành quyết liệt hơn. Lời khuyên là sau hai lần chạy chương trình tự động này mà không nhận thấy sự cải thiện thì nên tìm phương án xử lí khác.

Thay thế hộp mực

Nếu sau khi áp dụng hai cách xử lí trên nhưng vẫn không chữa được vấn đề nghẽn mực thì có lẽ nguyên nhân nằm ở hộp mực của máy in phun. Lúc này người sử dụng sẽ phải thay thế toàn bộ hộp mực, đây là cách triệt để nhất. Trong trường hợp đã thử cả 3 cách mà vẫn không thay đổi kết quả thì ta nên lập tức liên hệ với nhà sản xuất, bộ phận bảo trì máy in để xem xét có lỗi nào nặng hơn mà ta không tự phát hiện được.

Luôn chăm sóc máy, ngăn chặn tắc nghẽn

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, người sử dụng muốn quá trình vận hành trơn tru thì phải chú ý chăm sóc, vệ sinh máy thường xuyên và phải dùng đúng cách, không được rút phích cắm khi chưa tắt máy in với nút nguồn… Yêu thương máy để hạn chế những tình trạng hư hỏng, nghẽn mực in.

Mong rằng với vài phương pháp xử lí khi máy in phun bị tắc mực như trên quý khách có thể nhanh chóng tự sửa chữa kịp thời. Nếu cần mua máy in chất lượng tốt, quý khách hãy liên hệ với GPSCO qua số điện thoại: 0283368617/18/19 để được nhân viên hỗ trợ tư vấn

Theo GPSCO