0907 348 861

57 Đỗ Công Tường, P.Tân Quý, Q. Tân Phú, TPHCM

Thứ 2 - Thứ 6 : 8:00 AM đến 5:00 PM
Thứ 7 : 8:00 AM đến 12:00 AM

TÌM SẢN PHẨM

MÁY IN MÃ VẠCH SỬ DỤNG ĐƯỢC NHỮNG FONT CHỮ NÀO?


Trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, không những chất lượng sản phẩm mà mẫu mã còn là những tiêu chí để giữ chân khách hàng. Tem nhãn mã vạch là một trong những yếu tố được khách hàng sử dụng đánh giá thương hiệu của bạn ở mức độ nào. Cùng GPS tìm hiểu xem máy in mã vạch in được font chữ nào? Ngôn ngữ nào? Để có những thiết kế tem nhãn mã vạch thích hợp trong bài viết bên dưới nhé.

Máy in mã vạch in được font chữ nào?
Driver cài đặt trên máy tính chứa sẵn bộ font chữ mặc định của máy in mã vạch đó. Điều này có nghĩa, máy in mã vạch của thương hiệu nào sẽ có bộ font mặc định riêng của thương hiệu đó. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các font chữ mặc định của Microsoft Office trong hệ điều hành Window như như Arial, Time New Roman, Roboto,... cùng các định dạng in đậm (Bold), in nghiêng (Italic) và gạch dưới (Underline) để in ấn tem nhãn. Chính vì vậy, bạn có thể tận dụng Word và Excel để thiết kế tem nhãn mã vạch.

Ngoài việc ứng dụng Microsoft Office, bạn có thể thiết kế và in ấn tem nhãn mã vạch bằng cách tìm đến các website tạo barcode miễn phí. Mã vạch được thiết kế trực tuyến dựa trên các thiết kế có sẵn. Sau khi hoàn tất, chỉ cần tải về mẫu tem vừa thiết kế và thực hiện lệnh in ấn. 

Ngoài 2 cách thiết kế tem nhãn nêu trên, còn một cách được nhiều người ưa chuộng sử dụng nhất là sử dụng phần mềm Bartender. Với phần mềm thiết kế này, bạn có thể sử dụng cả hai loại font: font chữ mặc định của máy in (trên driver) hoặc font chữ có trong máy tính (trong Windows)

** Font chữ máy in được lưu theo driver của máy in và thiên về hiệu suất. Trong khi đó, font chữ Windows được lưu trữ trong ổ C:\Windows\Fonts.

Bên cạnh font chữ, ngôn ngữ cũng được hầu hết khách hàng quan tâm và tìm hiểu:

Hiện nay, với công nghệ tiên tiến và hiện đại, máy in hiện nay đã tích hợp được nhiều ngôn ngữ để hướng đến nhiều đới tượng khách hàng hơn. Với các dòng máy in mã vạch phiên bản quốc tế, mã vạch được in ấn theo ngôn ngữ mặc định là: tiếng Anh. Đối với thị trường châu Á như: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái hoặc các quốc gia có ngôn ngữ là ký tự đặc biệt (không phải chữ la tinh) bạn phải cài đặt bộ font chuẩn vào máy tính. Như thế, khi in ấn mới có thể chọn được ngôn ngữ thích hợp và đảm bảo chất lượng con tem sau khi in không bị lỗi. Riêng Việt Nam, bạn chỉ cần cài đặt thêm bộ gõ tiếng Việt như Unikey, Vietkey để có thể gõ dấu. 

Quý khách có nhu cầu được tư vấn về các loại máy in, ứng dụng của chúng và chọn máy in sao cho phù hợp, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT GPS
 
Địa chỉ HCM: 139/26 Tân Sơn Nhì, P.Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TPHCM
Điện thoại : (028) 36368617/ 18/ 19  Fax: (028) 36368620

Hotline: 0909 533387

Email: gpsco.vn@gmail.com

Website: gpsco.vn