0907 348 861

57 Đỗ Công Tường, P.Tân Quý, Q. Tân Phú, TPHCM

Thứ 2 - Thứ 6 : 8:00 AM đến 5:00 PM
Thứ 7 : 8:00 AM đến 12:00 AM

TÌM SẢN PHẨM

MÁY DÒ KIM LOẠI VÀ VAI TRÒ CỦA MÁY DÒ KIM LOẠI TRONG NGÀNH THỰC PHẨM


Hiện nay công nghiệp phát triển và cùng với đó là các máy móc được chế tạo ra nhiều. Một trong những thiết bị rất có ích và được sử dụng trong nhiều ngành đó chính là máy dò kim loại, đặc biệt loại máy này được ứng dụng rất nhiều vào các ngành kinh tế. Cùng GPS tìm hiểu ứng dụng của máy dò tìm kim loại trong ngành thực phẩm qua bài viết dưới đây.

Trong thực phẩm rất có khả năng các mẩu kim loại bị lẫn vào khi sản xuất đóng gói hoặc chính kim loại có sẵn trong nguyên liệu thô để gây ra tác hại nghiêm trọng cho người tiêu dùng. Khi thực phẩm bị nhiễm kim loại thì cần thiết phải thu hồi lại sản phẩm và thậm chí là phải bồi thường gây ra những ảnh hưởng lớn đến các công ty sản xuất và nghiêm trọng hơn là có thể ảnh hưởng đến thương hiệu của công ty, làm cho người tiêu dùng mất dần niềm tin đối với doanh nghiệp.

Máy dò kim loại trong thực phẩm được lắp đặt trong mỗi giai đoạn của quá trình sản xuất và có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau như kiểm tra bánh mì, bánh nướng, thịt hay xúc xích, trái cây hay rau quả hoặc các sản phẩm từ sữa,...

Để tối ưu bảo vệ sản phẩm thì bạn nên kiểm tra lại một cách kỹ càng về khâu chuẩn bị nguyên liệu và kiểm tra thành phẩm. Những mẩu kim loại qua quá trình sản xuất sẽ bị chia thành các mẩu nhỏ hơn và rất khó phát hiện nên cần kiểm tra ngay từ khâu chuẩn bị nguyên liệu để dễ dàng và kịp thời phát hiện được kim loại có trong đó.

Các sản phẩm thực phẩm sau khi ra thành phẩm nên được kiểm tra lại một lần nữa với một máy dò kim loại để loại trừ hoàn toàn tạp chất có trong thực phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng.

Ngoài bảo vệ người tiêu dùng thì các máy dò kim loại cũng được sử dụng để bảo vệ máy móc thiết bị trong sản xuất. Dù cho là các mẩu kim loại nhỏ nhất cũng có thể dẫn đến việc hư hỏng các thiết bị sản xuất gây ra tốn kém do việc sửa chữa và ngưng hoạt động sản xuất làm giảm doanh thu.

Máy dò tìm kim loại trong thực phẩm thực sự là một thiết bị cần thiết hiện nay để đảm bảo an toàn thực phẩm. Để biết cách lựa chọn máy dò kim loại trong thực phẩm hiệu quả nhất bạn vui lòng liên hệ với GPS để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.