0907 348 861

57 Đỗ Công Tường, P.Tân Quý, Q. Tân Phú, TPHCM

Thứ 2 - Thứ 6 : 8:00 AM đến 5:00 PM
Thứ 7 : 8:00 AM đến 12:00 AM

TÌM SẢN PHẨM

IN DATE LÀ GÌ? CÓ MẤY LOẠI IN DATE?


 In date là một cụm từ chỉ chung cho các hoạt động in thông tin về NSX, HSD, số lô, số ca, quy cách sản phẩm, các loại barcode lên trên bao bì sản phẩm hoặc trực tiếp lên sản phẩm. Hiện nay pháp luật đã bắt buộc in thông tin sản phẩm, ngày sản xuất, hạn sử dụng… trên tất cả các sản phẩm. Điều này kéo theo rất nhiều công nghệ in date ra đời để đáp ứng yêu cầu ngày một phức tạp trong sản xuất. Cùng GPS dạo quanh một vòng để tìm hiểu về công nghệ in này nhé!

1. CÔNG NGHỆ IN DATE THỦ CÔNG

Đây là công nghệ xuất hiện đầu tiên khi các nhà sản xuất có nhu cầu phải in các thông tin lên sản phẩm.

Hình thức in này sử dụng các con dấucon lăn bằng kim loại đúc sẵn hình các con số, ký tự. Người dùng có thể nhúng các con dấu vào mực rồi đóng lên sản phẩm. In date thủ công có thể in trên các bề mặt chất liệu như nhựa, thiếc, da, giấy,… Bản in cũng rất rõ ràng.

Theo thời gian, công nghệ này phát triển lên cao hơn cho ra đời những thiết bị in date bán thủ công. Máy hoạt động theo nguyên lý làm nóng mặt khắc date rồi cho tiếp xúc ruy băng làm nóng chảy mực sau đó được in lên sản phẩm.

Ưu điểm của hình thức in date thủ công/bán thủ công là chi phí đầu tư thấp, chi phí vận hành thiết bị thấp, dễ sử dụng. Tuy nhiên, tốn sức người, năng suất hoạt động không hiệu quả, bản in không chất lượng là những hạn chế của loại công nghệ này. Và điều quan trọng là, điều gì xảy ra nếu một đơn vị sản xuất tạo ra 10.000 sản phẩm/giờ, liệu con người có thể đóng date được từng đó sản phẩm trong thời gian ngắn để kịp tiến độ sản xuất hay không?

Câu trả lời là tất nhiên là không, và đó là tiền đề để công nghệ in date tự động ra đời.

2. CÔNG NGHỆ IN DATE TỰ ĐỘNG

Vì sao gọi là tự động? Vì chúng ta  không phải dùng sức người vào quá trình thiết bị tạo ra bản in. Chúng ta chỉ thiết đặt các thông số, ra lệnh cho thiết bị, chúng sẽ in ra những bản in theo ý muốn của người dùng.

Có những ưu điểm nổi bật của loại in date tự động này phải kể tới như: tốc độ in siêu nhanh, bản in siêu sắc nét, in trên hầu hết các chất liệu bề mặt, hoạt động bền bỉ trong môi trường khắc nghiệt…

2.1. IN DATE PHUN LIÊN TỤC

In phun date liên tục là công nghệ ra đời từ rất sớm và là giải pháp in date đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam. Coca Cola, Nestle, Unilever, Samsung, Bia Hà Nội… là những đơn vị đang sử dụng công nghệ in date phun liên tục này như một giải pháp hữu hiệu trong việc in NSX,HSD.  

Máy in phun liên tục tạo ra bản in nhờ việc phân cắt dòng mực và tích điện vào các hạt mực định hình. Vậy nên, bản in sau xuất hiện trên bề mặt sản phẩm sẽ có dạng chấm nhỏ với tốc độ và hiệu quả cao. Một video quay cận hành quá trình máy in date phun tạo ra bản in hẳn sẽ làm bạn thỏa trí tò mò.

Tập khách hàng mà công nghệ in date phun hướng tới cũng khá rộng. Nó phù hợp với các đơn vị sản xuất có quy mô từ trung bình đến rất lớn. Dù bạn là ai, chúng tôi cũng đều có thể cung cấp tới bạn những giải pháp in date phun phù hợp. Tìm hiểu kỹ hơn từng dòng máy in date phun bên dưới:

Mẫu in dùng máy in date tự động Videojet

Bảng mẫu ký tự khi dùng máy in phun date liên tục

2.2. IN DATE LASER

Không dừng lại ở đó, nhu cầu in hình ảnh phức tạp như QR code, logo đã thúc đẩy công nghệ in date phải cho ra đời một giải pháp khác tiên tiến hơn. Đó là công nghệ in date laser, nó được dự đoán là công nghệ in date code số một trong tương lai.  

Với ưu điểm vượt trội như: bản in sắc nét, độ phân giải cực cao, có khả năng in trên mọi chất liệu bề mặt, in được những hình ảnh phức tạp, tốc độ in siêu nhanh cùng với việc không sử dụng nguyên liệu đã khiến công nghệ in laser trở nên hoàn hảo hơn bao giờ hết. Đặc biệt góp phần to lớn trong công cuộc chống hàng giả.

Mặc dù chi phí đầu tư ban đầu cao hơn công nghệ in phun liên tục, nhưng lợi ích mà công nghệ in laser đem lại thì rất đáng đồng tiền bát gạo, đặc biệt với những nhà sản xuất có quy mô lớn.

 

2.3. IN TRUYỀN NHIỆT

Song song với đó, công nghệ in truyền nhiệt cũng đạt được những thành tựu đáng kể, in truyền nhiệt ra đời dựa trên nền tảng của công nghệ dập nhiệt thủ công.

Là một loại công nghệ in date tiếp xúc, cho ra bản in có độ phân giải rất cao lên tới 300 dpi và tốc độ in cao khoảng 400 sản phẩm/phút. In truyền nhiệt có thể in logo, hình ảnh đồ họa, mã vạch với độ chính xác tuyệt đối.

Xem thêm: Mách bạn địa chỉ mua máy in date uy tín

Trên đây là 3 tổng hợp những công nghệ in date công nghiệp phổ biến nhất. Ngoài ra còn một số công nghệ in date khác cũng không kém phần quan trọng: in mực nhiệtin tem dán nhãnin thùng carton (in kí tự lớn). Đây là những công nghệ dùng cho nhu cầu ngách, nhỏ hơn. Trong tương lai, với sự phát triển vượt bậc của ngành in phun, chắc chắn sẽ có nhiều công nghệ in phun mới ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của các ngành khác, đảm bảo một nền công nghiệp in phun nhanh - gọn - tiết kiệm - bảo vệ môi trường!

Mách bạn địa chỉ mua máy in date uy tín