0907 348 861

57 Đỗ Công Tường, P.Tân Quý, Q. Tân Phú, TPHCM

Thứ 2 - Thứ 6 : 8:00 AM đến 5:00 PM
Thứ 7 : 8:00 AM đến 12:00 AM

TÌM SẢN PHẨM

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY IN PHUN TIẾT KIỆM VÀ HIỆU QUẢ


  Máy in phun hoạt động theo theo nguyên lý phun những giọt mực li ti lên giấy. Mực in được phun qua một lỗ nhỏ theo từng giọt với một tốc độ lớn (khoảng 5000 lần/giây) tạo ra các điểm mực rất nhỏ từ đó hình thành những nét in tinh tế. Phần lớn máy in phun thường là các máy in màu (hiển nhiên là có kết hợp cả in trắng đen). Cần ít nhất 3 màu để chúng có thể phối hợp với nhau in ra các bản in màu.

Khi chọn mua máy in thì người ta thường nghĩ đến máy in phun vì giá của chúng thấp hơn so với máy in laser nhưng máy in phun thì thường mau hết mực và giá hộp mực lại khá cao (thậm chí gần bằng giá mua máy in phun mới). Vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số mẹo nhỏ giúp sử dụng máy in phun sao cho tiết kiệm mực và hiệu quả nhất.

Tiết kiệm mực cho máy in phun:

Cách đầu tiên để hạn chế sự hao phí mực là giảm chất lượng bản in xuống. Một số máy in được trang bị một nút điều chỉnh chất lượng bản in, nhưng  bạn cũng có thể tìm đến mục thiết lập chất lượng bản in bằng cách nhấn phải chuột lên biểu tượng máy in đang dùng trong cửa sổ Printer and Faxes. Nếu bạn thường xuyên in trắng đen bằng máy in phun màu thì bạn nên vô hiệu hóa cài đặt in màu. Việc làm này không những giúp tiết kiệm mực mà có thể tăng tốc độ in ấn.

Chọn chế độ in phù hợp để tiết kiệm mực. Chọn chế độ in đen trắng bình thường sẽ tiết kiệm mực hơn là in màu. Chỉ sử dụng chế độ photo và best photo cho những trang in màu và in ảnh. Nếu đầu in bị tắc nhẹ (chỗ đậm chỗ nhạt, mực ra không đều) sử dụng chế độ clear đầu in để làm sạch đầu in phun.

Sử dụng máy in phun đúng cách:

Để mực có thể phun ra tốt thì bạn phải đảm bảo rằng các lỗ phun mực nhỏ trên đầu in không bị dính mực khô. Thường thì nguyên nhân của việc tắt nghẽn là do máy ít được sử dụng dẫn đến mực bám ở đầu phun. Do vậy mỗi tuần bạn hãy in ít nhất 1 bản để làm sạch đầu phun, nhờ đó mà giảm thiểu được tình trạng nghẹt mực. Nhiều máy in phun được trang bị một chương trình làm sạch các đầu phun mực. Nhưng không may là những chương trình này thường gây tốn mực, vì thế bạn nên cân nhắc khi sử dụng. Nếu việc chạy chương trình này không có hiệu quả, bạn cần in một trang khác để tận dụng mực trước khi chạy lại chương trình đó. Tốt nhất bạn nên chọn những máy in có tính năng tự động làm sạch đầu phun mỗi khi bật máy.

Bảo quản máy in phun cẩn thận

Để bảo đảm cho máy in luôn vận hành ở tình trạng tốt nhất thì việc giữ sạch các bộ phận cơ khí bên trong rất quan trọng. Bạn có thể dùng một bình xịt hơi để làm sạch bụi bẩn và các mẩu giấy vụn ra tại các khe dẫn giấy cũng như các thành phần chuyển động khác. 

Không nên tự ý sửa chữa máy in nếu bạn không rành. Hãy mang đến các trung tâm uy tín để được sửa chữa một cách chuẩn xác nhất nhằm đảm bảo an toàn và tuổi thọ cho máy.

Trên đây là 3 cách hữu ích để sử dụng máy in phun một cách hiệu quả nhất. Hi vọng qua bài viết này bạn đã có hướng sử dụng máy in phun để đảm bảo máy được sử dụng tốt nhất.