0907 348 861

57 Đỗ Công Tường, P.Tân Quý, Q. Tân Phú, TPHCM

Thứ 2 - Thứ 6 : 8:00 AM đến 5:00 PM
Thứ 7 : 8:00 AM đến 12:00 AM

TÌM SẢN PHẨM

HƯỚNG DẪN CÁCH IN HẠN SỬ DỤNG RÕ NÉT VỚI MÁY IN PHUN LIÊN TỤC


Hạn sử dụng là một trong những thông tin quan trọng nhất trên bao bì sản phẩm. Vì vậy, nó cần được in một cách rõ nét, chính xác và dễ đọc. Để đảm bảo được độ rõ nét của bản in khi sử dụng máy in phun liên tục, hãy cùng GPSCO khám phá những mẹo đơn giản đến từ Bob Powles, Giám đốc điều hành của Needham Coding Ireland Limited nhé.

Chừa đủ chỗ trống để in hạn sử dụng

Trước khi in hạn sử dụng, nhà sản xuất nên đảm bảo đã chừa đủ chỗ trống trên bao bì để in thông tin. Đây là một vấn đề rất cơ bản nhưng có không ít doanh nghiệp lại bỏ qua. Nếu bạn không kiểm tra kĩ, điều này có thể dẫn đến những bối rối cho đội ngũ sản xuất vào ngày khởi động máy in khi những thông tin cần thiết lại không vừa với bao bì và bản in không đọc được. Bạn nên nhớ, một khi đã khởi động máy in phun liên tục, bạn không thể sửa chữa ngay lập tức mà không tạo ra một vài sản phẩm lỗi.

Đảm bảo kích thước mã in dễ đọc

Sau khi đã xác định chừa đủ khoản trống để in thông tin, bạn nên đảm bảo kích thước hạn sử dụng của bạn đủ lớn và dễ đọc. Có không ít trường hợp hạn sử dụng được in quá nhỏ và hầu như không đọc được. Để khắc phục điều này, hãy sử dụng thiết lập chiều rộng trong máy in phun liên tục. Trong một số máy in cũ, thiết lập này được gọi là tốc độ dòng.

Đảm bảo khoảng cách đầu in

Khi in hạn sử dụng bằng máy in phun liên tục, hãy đảm bảo bạn đã điều chỉnh đúng khoảng cách đầu in (nằm trong khoảng 5 – 8 mm là tốt nhất). Nếu đầu in quá xa, bản in sẽ bị loeng và không đọc được.

Tránh mở rộng độ cao bản in

Nếu có thể, hãy tránh mở rộng chiều cao bản in đến mức “cao” vì có thể khiến làm giảm độ rõ nét của bản in. Nếu bản in cần cao hơn, hãy điều chỉnh đầu in ra xa khỏi bao bì.

In nhiều dòng nếu có thể

Nếu máy in phun của bạn có thể in nhiều dòng cùng một lúc, hãy sử dụng chức năng này. Tại sao lại nhồi nhét thông tin trong một dòng nếu bạn có thể in 2 hay 3 dòng.

Đảm bảo máy in được thiết lập chính xác

Bạn đã bao giờ gặp trường hợp máy in phun hoạt động tốt trong 10 phút đầu tiên và bản in trở nên mờ nhạt dần cho đến khi dừng lại hay không. Nếu có, có thể bạn đã thiết lập sai máy in. Các lỗi thiết lập như điều chỉnh sai luồng mực, mực không được hiệu chuẩn (quá đặc, quá lỏng hay hết hạn sử dụng)...đều có thể khiến cho bản in của bạn không được rõ nét. Vì vậy, khi in thông tin hạn sử dụng, hãy đảm bảo máy in phun của bạn đã được thiết lập chính xác.

Sử dụng mực in màu sáng

Trên một số bao bì màu tối, độ rõ nét có thể bị ảnh hưởng. Lúc này, bạn nên nghĩ đến việc sử dụng mực in có màu sắc sáng hơn cho máy in phun của mình. Hãy liên hệ với nhà cung cấp máy in của bạn để nhờ họ tư vấn các loại mực phù hợp nhé.

Trên đây là những lời khuyên đơn giản nhưng hiệu quả, giúp bạn tránh được nhiều rắc rối trong quá trình in và đảm bảo độ chính xác của bản in khi sử dụng máy in phun liên tục. Nếu bạn có thắc mắc và muốn tìm hiểu thêm về cách sử dụng máy in phun liên tục, vui lòng liên hệ với GPSCO qua số điện thoại: 0283368617/18/19 để được nhân viên hỗ trợ tư vấn