0907 348 861

57 Đỗ Công Tường, P.Tân Quý, Q. Tân Phú, TPHCM

Thứ 2 - Thứ 6 : 8:00 AM đến 5:00 PM
Thứ 7 : 8:00 AM đến 12:00 AM

TÌM SẢN PHẨM

CHỌN MÁY IN HÓA ĐƠN BÁN HÀNG NÊN CHỌN MÁY IN KIM HAY MÁY IN NHIỆT?


Chọn máy in hóa đơn nhiệt hay máy in hóa đơn kim tại các cửa hàng luôn là điều đau đầu đối với những người kinh doanh. Cùng GPS tham khảo bài phân tích dưới đây để lựa chọn được loại máy phù hợp nhất.

Máy in nhiệt có lẽ là gần như luôn luôn là sự lựa chọn rõ ràng cho tất cả các cửa hàng bán lẻ đặc biệt là các cửa hàng có nhịp độ thanh toán nhanh và hoạt động dưới điều kiện nhiệt độ bình thường. Máy in hóa đơn nhiệt in bằng cách đốt giấy với đầu in nóng, sử dụng một loại giấy in nhiệt đặc biệt.

Lợi thế của máy in hóa đơn nhiệt:

– Tốc độ in rất nhanh.
– Yên tĩnh, không gây tiếng ồn.
– Độ nét rất cao.
– Không cần mực in.

Nhược điểm:

– Giấy in nhiệt rất nhạy cảm với nhiệt độ (do tính chất của nó là để nhạy cảm với đầu in nóng). Vì vậy, nếu bạn làm việc ngoài trời, vào những ngày nóng hoặc trong nhà bếp hay các môi trường nhiệt độ cao khác, nhiệt độ nóng sẽ làm giấy bị đen và hóa đơn của bạn sẽ không đọc được.
– Chỉ có thể in màu đen (màu của giấy bị đốt cháy).
Giấy in nhiệt có giá cao hơn so với giấy in thường.

Máy in kim là sự lựa chọn trong trường hợp sử dụng ở một môi trường nhiệt độ cao hoặc cần phải in nhiều bản sao cho mỗi hóa đơn (chỉ đơn giản là vì máy in hóa đơn nhiệt không làm được điều này). Máy in hóa đơn kim in bằng cách sử dụng các đầu kim chấm mực lên giấy in.

Lợi thế của máy in hóa đơn kim:

– Nhiệt độ nóng không phải là vấn đề.
– Mực in có giá phải chăng
– Giấy in là giấy thường và rẻ hơn giấy in nhiệt.
– Có thể in trên 2 liên giấy, in ra 2 bản sao cho mỗi hóa đơn.
– Có thể in 2 màu, với dòng máy in kim 1 màu cũng thể lựa chọn màu sắc tùy ý.

Nhược điểm:

– Tốc độ in chậm hơn.
– Gây ồn khi in.
– Độ nét thấp hơn.
– Cần phải thay mực.

Máy in hóa đơn nhiệt được ưa thích vì nó có tốc độ độ nhanh và kích thước nhỏ, hai tính năng được các chủ cửa hàng quan tâm nhất. Máy in nhiệt có tốc độ in khoảng 40-50 dòng/giây, so với máy in kim thường chỉ là 4-5 dòng/giây. Máy in nhiệt cũng có xu hướng nhỏ hơn, và ngắn hơn.

Ngoài việc in nhanh hơn, máy in nhiệt êm hơn nhiều so với máy in kim. Một tính năng như vậy là rất quan trọng trong các cửa hàng, nhà hàng cao cấp. Một chiếc máy in hóa đơn gây ra tiếng ồn không phải là hình ảnh một số chủ cửa hàng muốn truyền tải, đặc biệt là nếu nó được đặt ở một vị trí nổi bật.

Khả năng đồ họa ngày càng trở nên quan trọng hơn trong in hóa đơn bán hàng ngày nay. Mặc dù cả hai máy in nhiệt và máy in kim đều có khả năng in logo, mã vạch, và các loại đồ họa khác, chúng thường trông sắc nét hơn nếu được in bằng một chiếc máy in nhiệt. Đối với việc xây dựng thương hiệu và hình ảnh của cửa hàng, khả năng đồ họa của máy in nhiệt là một ưu điểm lớn.

Một lợi thế khác của công nghệ in nhiệt là độ bền của đầu in. Cơ chế của máy in kim là di chuyển đầu in từ bên này sang bên kia giấy in. Kết quả là, nó bị mòn nhanh hơn nhiều so với cơ chế in nhiệt. Thông thường, một máy in hóa đơn nhiệt sẽ in ra ít nhất 30 triệu ký tự trước khi cần thay thế đầu in, so với một máy in hóa đơn kim thường chỉ là từ 300.000 đến một triệu ký tự, cùng với việc phải thay ribbon mực thường xuyên. Trong các hệ thống POS độc lập, độ bền là một trong những lý do máy in hóa đơn nhiệt được lựa chọn nhiều hơn.

Tuy nhiên, nó sẽ là một giả định không chính xác để tin rằng các máy in kim sẽ không có chỗ đứng. Thực tế, trong nhiều hệ thống POS, máy in hóa đơn kim vẫn có thể hoạt động đủ tốt để được sử dụng thay cho máy in hóa đơn nhiệt. Máy in kim có lợi thế trong các trường hợp đòi hỏi phải in nhiều bản sao cho một hóa đơn vì chúng được thiết kế với cơ chế sử dụng áp lực để in, cho phép bản sao thứ hai được in rõ ràng mà không cần bất kỳ điều kiện thêm nào của phần mềm.

Máy in nhiệt cũng có thể được sử dụng để in nhiều bản sao, nhưng có nhược điểm. Bản thân quá trình in nhiệt tự nó không in ra nhiều bản sao, nếu một máy in nhiệt được sử dụng, nó phải in hai hóa đơn riêng biệt. Quá trình này gây ra rắc rối với phần mềm quản lý bán hàng, cũng như phải sử dụng giấy nhiều hơn, ảnh hưởng xấu đến hiệu quả chi phí.

Hi vọng qua bài viết trên đây, bạn đã có thể lựa chọn được cho mình loại máy in phù hợp với doanh nghiệp của mình. Chúc các bạn thành công!