0907 348 861

57 Đỗ Công Tường, P.Tân Quý, Q. Tân Phú, TPHCM

Thứ 2 - Thứ 6 : 8:00 AM đến 5:00 PM
Thứ 7 : 8:00 AM đến 12:00 AM

TÌM SẢN PHẨM

CÁCH XỬ LÍ 3 LỖI KHÔNG IN PHỔ BIẾN MÀ MÁY IN CODE THƯỜNG GẶP PHẢI


Nếu bỗng nhiên chiếc máy in code bạn đang sử dụng bỗng trục trặc và không in hoặc in lệch thì ta phải xử lý như thế nào?

Chuyện máy in code không in được, in lệch hoặc in thiếu chữ, thiếu nội dung là một vài lỗi nhỏ trong quá trình sử dụng máy. Đôi khi chúng xuất phát từ cách ta sử dụng chứ không phải lỗi từ phần cứng của máy, có thể kể đến như 3 lỗi phổ biến sau đây

Do máy in code đã hết giấy

Đây là nguyên nhân đầu tiên mà bạn nên nghĩ đến khi đang in số lượng lớn mà máy in code bỗng không in nữa. Máy sẽ báo lỗi đèn đỏ và việc của bạn là kiểm tra giấy trong máy có còn hay không. Trong trường hợp phát hiện máy còn giấy nhưng lỗi đèn đỏ vẫn báo thì bạn hãy nhấn nút FEED để xem máy có tiếp tục in hay không. Nếu vẫn không chạy thì có thể máy đã vướng phải lỗi khác chứ không liên quan đến vấn đề còn hay hết giấy in. Trong trường hợp nhấn FEED mà máy hoạt động bình thường thì người sử dụng cũng nên lưu ý kiểm tra lại số lượng tem nhãn, vì máy in sẽ bỏ qua một dòng tem mà tiếp tục in.

Máy in code hết mực

Nếu phát hiện máy in không ra mực thì người dùng nên lập tức kiểm tra máy in còn mực hay không hoặc liệu có đứt rebon mực do nhiệt quá nóng. Khi thấy mực đã cạn thì đem thay một cuộn mực khác rồi nhấn FEED để máy tiếp tục phiên làm việc. Còn nếu mực in của bạn bị đứt trong khi in thì hãy nối lại và tiếp tục in. Rắc rối này dễ xảy ra nếu bạn sử dụng mực in resin, vì đây là loại mực cần nhiệt lượng cao mới làm nóng chảy và sử dụng được, vì thành phần lớn là nhựa resin. Hơn nữa, mực này được cán khá mỏng nên rất dễ bị đứt trong quá trình sử dụng.

Lỗi nhận diện sai khổ giấy

Có bao giờ bạn gặp trường hợp máy in ra tem, nhãn bị lệch hoặc chạy một đoạn rất dài mới có thể in? Lỗi này xảy ra khi máy nhận diện không đúng khổ giấy đang được sử dụng vì máy đang hoạt động theo một kích cỡ mặc định được cài đặt từ đầu. Việc cần làm lúc này là tiến hành các bước cho máy nhận diện đúng khổ giấy đang dùng.

Đầu tiên ta tắt hoàn toàn máy in, tay trái giữ chặt nút FEED còn tay phải mở nguồn máy in, hai hành động này phải diễn ra đồng thời. Tiếp tục nhấn giữ nút FEED cho đến khi có tín hiệu “bíp bíp” thì bạn bỏ tay ra. Lúc này máy in code sẽ tự động tìm khổ giấy, chỉ cần ấn thêm một lần FEED nữa là máy trở lại trạng thái hoạt động bình thường.

Trên đây là 3 lỗi phổ biến của máy in code và cách xử lí khi gặp phải, mong sẽ giúp ích bạn trong việc vận hành máy ổn định.

Để biết thông tin chi tiết, quý khách hãy liên hệ với GPSCO qua số điện thoại: 0283368617/18/19 để được nhân viên hỗ trợ tư vấn.