0907 348 861

57 Đỗ Công Tường, P.Tân Quý, Q. Tân Phú, TPHCM

Thứ 2 - Thứ 6 : 8:00 AM đến 5:00 PM
Thứ 7 : 8:00 AM đến 12:00 AM

TÌM SẢN PHẨM

BÍ QUYẾT BẢO QUẢN MÁY IN CODE HIỆU QUẢ


Trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, một chiếc máy in code là thiết bị không thể thiếu đối với doanh nghiệp. Bên cạnh việc nắm vững cách thức sử dụng, doanh nghiệp cũng cần phải có những biện pháp bảo quản máy in hiệu quả.

Tại sao phải bảo quản máy in code

Cũng giống như các loại máy móc khác, sau một thời gian dài sử dụng, máy in code rất dễ bị hỏng hóc và hao mòn. Khi máy in code bị hư hỏng, doanh nghiệp cần phải tốn một khoản chi phí để sửa chữa và thay thế.Vì vậy, để đảm bảo độ bền và hiệu suất hoạt động của máy in, doanh nghiệp cần phải có những biện pháp bảo quản và vệ sinh máy in đúng cách.

Phương pháp bảo quản máy in code

Vệ sinh máy in

Sau một thời gian sử dụng, máy in code rất dễ bị đóng cặn bẩn. Vì vậy, doanh nghiệp cần tiến hành vệ sinh máy in thường xuyên cả bên trong lẫn bên ngoài theo đúng quy trình kỹ thuật đã được khuyến cáo. Trong trường hợp không biết cách vệ sinh bên trong, doanh nghiệp nên nhờ bộ phận kỹ thuật hỗ trợ và tránh tự ý tháo ráp máy.

Sử dụng mực in chất lượng

Mực in đóng vai trò rất quan trọng đối với độ bền cùa đầu in. Nếu doanh nghiệp sử dụng mực in giả hoặc có lẫn nhiều tạp chất thì đầu in sẽ rất nhanh bị hao mòn. Vì vậy, doanh nghiệp nên lựa chọn các loại mực in chính hãng và chất lượng cho máy in code.

Tránh va chạm

Máy in code cũng giống như các loại máy móc khác, cần phải tuyệt đối tránh va chạm. Đặc biệt là đối với các loại máy in công nghiệp có kích thước lớn và cồng kềnh, doanh nghiệp nên hạn chế di chuyển máy in quá nhiều. Nếu buộc phải di chuyển, doanh nghiệp không nên khiêng vác bằng tay. Thay vào đó, hãy sử dụng xe kéo để di chuyển máy in, tránh để va đập và hư hỏng máy.

Dùng tem nhãn không bụi bẩn

Khi làm việc trên tem nhãn có nhiều bụi bẩn, máy in code rất dễ bị xước đầu in và ảnh hưởng đến chất lượng in ấn. Vì thế, doanh nghiệp nên bảo quản tem nhãn ở nơi khô thoáng, sạch sẽ và có nhiệt độ phù hợp để tránh tình trạng tem nhãn bị dính bẩn và chai sạn. Đồng thời, khi mua tem nhãn, doanh nghiệp nên ưu tiên cho các loại tem nhãn được đóng gói kín kẽ, cần thận và có màng bọc bảo vệ ở bên ngoài.

Giữ sạch sẽ môi trường hoạt động của máy in

Để tránh bụi bẩn xâm nhập vào máy in code, doanh nghiệp cũng nên chú ý giữ gìn vệ sinh môi trường làm việc xung quanh máy in. Không nên đặt máy in code ở nơi nhiều bụi bẩn hay ấm thấp vì sẽ làm máy in bị hao mòn nhanh chóng.

Trên đây là những phương pháp bảo quản máy in code hiệu quả mà doanh nghiệp cần lưu ý. Để tìm hiểu thêm thông tin về các dòng máy in code và cách bảo quản máy in code, vui lòng liên hệ GPSCO qua số điện thoại: 0283368617/18/19 để được nhân viên hỗ trợ tư vấn.