0907 348 861

57 Đỗ Công Tường, P.Tân Quý, Q. Tân Phú, TPHCM

Thứ 2 - Thứ 6 : 8:00 AM đến 5:00 PM
Thứ 7 : 8:00 AM đến 12:00 AM

TÌM SẢN PHẨM

6 LÝ DO BẠN NÊN SỬ DỤNG MÁY IN PHUN UV KHI IN THÙNG CARTON (PHẦN 1)


Nhu cầu in thùng carton đang ngày càng gia tăng, đặc biệt là thùng carton in offset. Với ưu điểm là độ thẩm mĩ cao, thùng carton in offset không chỉ dùng để chứa đựng sản phẩm mà còn là một vật phẩm trang trí giúp làm đẹp cho sản phẩm. Đa phần các doanh nghiệp sản xuất thùng carton in offset đều sử dụng máy in phun UV. Vậy máy in phun UV là gì và tại sao doanh nghiệp nên sử dụng máy in phun UV để in thùng carton.

Máy in phun UV là gì ?

Máy in phun UV là những dòng máy in phun sử dụng mực UV để tạo thành bản in. Sau khi in,  mực UV sẽ được làm khô bằng đèn UV. Máy in phun UV thường sử dụng 2 công nghệ phổ biến:

  • In UV toàn phần: Với kỹ thuật này, phương pháp tráng phủ toàn bộ tờ in được sử dụng với mục đích tăng độ bóng và chống trầy xước cho thùng carton in offset.

  • In UV từng phần: Được sử dụng để tráng phủ những phần cần hiệu ứng UV.

5 lý do doanh nghiệp nên sử dụng máy in UV để in thùng carton

Bền màu

Mực in UV không hề bị hòa tan trong nước và các chất dung môi hữu cơ khác, vì vậy các bản in từ máy in UV rất bền màu. Đồng thời, do tính chất của mực in UV là khô nhanh dưới tia UV, nên bản in từ máy in phun UV cũng không bị ảnh hưởng khi tiếp xúc thường xuyên với ánh sáng mặt trời.

Phù hợp với nhiều loại chât liệu khác nhau

Máy in phun UV cũng tương thích với nhiều loại giấy carton khác nhau, bất kể độ dày mỏng, trơn hay cứng. Vì vậy, bạn có thể sử dụng máy in phun UV để in ấn trên nhiều loại thùng carton khác nhau, từ loại hộp cứng như hộp đựng giày đến loại hộp mỏng như hộp bánh chẳng hạn.

Bản in đẹp và chính xác

Bên cạnh độ bền, máy in phun UV còn tạo ra những bản in với chất lượng hình ảnh rõ nét và chi tiết. Đồng thời, bản in từ máy in phun UV cũng có màu sắc tươi sáng và độ bóng đẹp hơn so với máy in thông thường. Vì vậy, máy in phun UV rất thích hợp để in trên bao bì thùng carton offset, vốn đòi hỏi độ thẩm mĩ và chi tiết cao.

Bên cạnh đó, máy in phun UV còn có thể tạo ra những hiệu ứng khác nhau trên vỏ thùng carton, như: bóng, mờ, nhám, da cam, hiệu ứng xà cừ...hoặc kết hợp nhiều hiệu ứng với nhau. Nhờ đó, máy in phun UV có thể đáp ứng tất cả mọi yêu cầu về hình thức bên ngoài của thùng carton.

Chỉ tính riêng về độ bền màu và chất lượng hình ảnh của bản in, máy in phun UV quả thật là lựa chọn hoàn hảo cho các nhu cầu in ấn trên thùng carton. Vậy còn đối với hiệu suất công việc thì như thế nào, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua phần tiếp theo của bài viết này nhé.