0907 348 861

57 Đỗ Công Tường, P.Tân Quý, Q. Tân Phú, TPHCM

Thứ 2 - Thứ 6 : 8:00 AM đến 5:00 PM
Thứ 7 : 8:00 AM đến 12:00 AM

TÌM SẢN PHẨM

3 LỖI THƯỜNG GẶP CỦA MÁY IN BARCODE


Barcode hay còn gọi là mã vạch, là một nhóm các vạch kẻ và các khoảng trống song song đặt xen kẽ. Các mã này hay được in hay dán trên các bề mặt của sản phẩm, hàng hóa… Nếu thẻ căn cước (CMND) giúp ta phân biệt người này với người khác thì mã số hàng hoá là “thẻ căn cước” của hàng hoá, giúp ta phân biệt được nhanh chóng và chính xác các loại hàng hoá khác nhau.

Lỗi không hoạt động ở máy in mã vạch

Bỗng một ngày đẹp trời, khi vào làm việc bạn nhận ra rằng chiếc máy in mã vạch của mình không hoạt động. Bạn rối lên vì không biết phải giải quyết như thế nào? Đừng căng thẳng như thế, bạn sẽ chẳng thể tìm hiểu được nguyên nhân máy ngưng hoạt động với tinh thần bất ổn như vậy. Lúc này đây, điều bạn cần làm là hãy thật bình tĩnh kiểm tra lại máy in mã vạch. Một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do máy chưa sẵn sàng (ổ cắm, dây kết nối bị lỏng, chưa bật công tắc), cáp kết nối bị hư hoặc driver của máy bị lỗi.

Với hai nguyên nhân đầu tiên, cách giải quyết vô cùng đơn giản mà ngay chính bạn hoặc người thường xuyên sử dụng máy cũng có thể giải quyết được bằng cách điều chỉnh ổ cắm, dây nối, công tắc hoặc mua mới dây cáp kết nối. Nhưng với lỗi về driver, có lẽ bạn nên cần đến sự trợ giúp của những nhân viên kỹ thuật có chuyên môn. Bởi lẽ việc bạn chưa hiểu rõ về driver nhưng lại tự mày mò sửa chữa có thể dẫn đến tình trạng tệ hơn cho chiếc máy in mã vạch mà thôi.

 

Ribbon nhăn

Nguyên nhân:

  • Dải băng không quấn quanh trục cố định.
  • Cài đặt nhiệt độ không chính xác.
  • Thiết lập áp lực và cân bằng đầu in không chính xác.
  • Sử dụng cuộn decal to quá so với khuôn chứa.

Giải pháp:

  • Lắp đặt cuộn Ribbon cố định, chắc chắn.
  • Điều chỉnh nhiệt độ in để đáp ứng các yêu cầu in ấn.
  • Đặt lại áp suất tối thiểu cần thiết để in.
  • Sử dụng cuộn decal đúng kích thước cho phép.

 

Lỗi in tem nhãn bị mờ ở máy in mã vạch

Ở trường hợp này, máy in mã vạch vẫn hoạt động thế nhưng tem nhãn được in ra lại có thông tin bị mờ đi. Lỗi này chẳng những khiến người nhìn tem nhãn cảm thấy khó chịu mà ngay cả khả năng đọc thông tin mã vạch trên tem nhãn của máy quét cũng bị giảm xuống gây khó khăn cho bạn trong việc truy xuất thông tin sau này. Có rất nhiều nguyên nhân trong trường hợp này và một số nguyên nhân chính có thể kể đến như đầu in của máy in mã vạch bị bẩn, bị mòn, chất lượng giấy in hoặc mực in kém.

Trên đây là 3 lỗi thường gặp của máy in mã vạch và cách xử lí. Ngoài những lỗi cơ bản trên, cũng có thể sẽ gặp những lỗi khác cần phải bảo trì. Sau một thời gian sử dụng nên đi bảo trì máy để tuổi tho được cao hơn.