0907 348 861

57 Đỗ Công Tường, P.Tân Quý, Q. Tân Phú, TPHCM

Thứ 2 - Thứ 6 : 8:00 AM đến 5:00 PM
Thứ 7 : 8:00 AM đến 12:00 AM

TÌM SẢN PHẨM

DỊCH VỤ HỖ TRỢ SAU BÁN HÀNG


Với mong muốn đem lại cho quý khách những trải nghiệm tốt nhất trong quá trình sử dụng sản phẩm, GPS xin được giới thiệu dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng dành cho những khách hàng đang sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

 

 

Hỗ trợ sau bán hàng: Dịch vụ lắp đặt và hướng dẫn vận hành

Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi sẽ nghiên cứu vị trí lắp đặt thiết bị tối ưu và thuận tiện nhất, nhằm đảm bảo tích hợp liền mạch và phù hợp với dây chuyền sản xuất khác của khách hàng. Trong quá trình lắp đặt thiết bị, bộ phận kỹ thuật cũng sẽ hướng dẫn kỹ quy trình vận hành, vệ sinh bảo dưỡng cho khách hàng.

Hỗ trợ sau bán hàng: Dịch vụ bảo dưỡng, bảo trì định kỳ

Chúng tôi luôn đảm bảo duy trì các hoạt động bảo dưỡng, bảo trì định kỳ nhằm đảm bảo máy móc thiết bị của quý khách được hoạt động tốt nhất. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi đều được huấn luyện bài bản và định kỳ để đảm bảo mọi thao tác bảo dưỡng, bảo trì đều được thực hiện một cách chuyên nghiệp.

Hỗ trợ sau bán hàng: Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Trong quá trình sử dụng những sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi, nếu quý khách hàng có bât cứ vấn đề hay khúc mắc gì, quý khách có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ chăm sóc khách hàng của GPS.

Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ đảm bảo:

  • Tương tác thường xuyên với khách hàng để tiếp nhận các phản hồi liên quan, các vướng mắc, khiếu nại phát sinh trong quá trình sử dụng và tiến hành xử lý, hỗ trợ kịp thời, giải quyết tận gốc vấn đề;
  • Giám sát chất lượng dịch vụ và việc thực hiện cam kết của các phòng ban với khách hàng;
  • Cung cấp cho khách hàng những thông tin khuyến cáo, tư vấn phù hợp với môi trường sử dụng sản phẩm;
  • Cập nhật cho khách hàng những thông tin về sản phẩm, dịch vụ phù hợp nhu cầu và các chính sách ưu đãi mới nhất.
  • Bảo mật thông tin khách hàng.

Đông thời, bên cạnh việc tư vấn qua điện thoại, chúng tôi cũng sẽ kết hợp với kênh HelpDesk nhằm giám sát chất lượng đáp ứng kỹ thuật và xác minh tình trạng xử lý công việc.

Với tiêu chí “Làm việc với tất cả sự trân trọng dành cho khách hàng”, GPS cam kết mang lại cho quý khách những dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng tốt nhất với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm. Vì vậy, quý khách có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi.

Để biết thêm chi tiết về các loại máy in, quý khách vui lòng liên hệ đường dây nóng 028 36 36 86 17/18/19 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.