0907 348 861

57 Đỗ Công Tường, P.Tân Quý, Q. Tân Phú, TPHCM

Thứ 2 - Thứ 6 : 8:00 AM đến 5:00 PM
Thứ 7 : 8:00 AM đến 12:00 AM

TÌM SẢN PHẨM

MÁY DÒ KIM LOẠI TRONG THỰC PHẨM CÁC LOẠI


Giới thiệu về máy dò kim loại trong thực phẩm

Trong ngành công nghiệp về thực phẩm, các tiêu chuẩn đặt ra về an toàn thực phẩm của người tiêu dùng ngày càng cao. Ngoài đảm bảo nguồn gốc thực phẩm sạch – chất lượng cùng các tiêu chuẩn của chế biến thực phẩm – bao bì – đóng gói. Các loại hàng thực phẩm hiện nay đang nảy sinh thêm yêu cầu về hệ thống kiểm tra thực phẩm chế biến để phục vụ xuất khẩu và tiêu dùng trong nước. Phát sinh từ các yêu cầu đó đặt ra cần phải có hệ thống kiểm tra thực phẩm của các nhà nghiên cứu giải pháp an toàn hàng đầu thế giới, với giải pháp này việc kiểm tra sẽ hoàn toàn đảm bảo độ an toàn, tính tin cậy của sản phẩm trước khi đến người tiêu dùng và đồng thời sẽ hỗ trợ cho ngành thương mại thực phẩm phát triển và bền vững hơn.

Thực phẩm sạch luôn là vấn đề nóng hằng ngày

Hệ thống máy dò kim loại trong thực phẩm ra đời để đáp ứng nhu cầu về dò kim loại và phát hiện các nguy cơ tồn sót của kim loại, dị vật trong thực phẩm tươi và thực phẩm đóng gói. Máy có chức năng chính là dò tìm và phát hiện các vật thể kim loại lạ trộn lẫn trong sản phẩm, thông qua việc phát ra 2 tần số (tần số cao để dò và phát ra kim loại nhiễm từ – tần số thấp để dò và phát hiện kim loại không nhiễm từ hoặc tần số trung bình để dò cả hai với độ nhạy vừa phải)

Ảnh về máy dò kim loại 

Trong chế biến thực phẩm thì việc ứng dụng chức năng của máy dò kim loại vào trong dây chuyền sản xuất trước khi ra thành phẩm là bắt buộc. Vì các sản phẩm phải tuân theo các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm trong nước và càng khắc khe hơn đối với sản phẩm xuất khẩu qua thị trường nước ngoài.

Ảnh mình họa về quy trình dò kim loại trong thực phẩm
Ảnh mình họa về quy trình dò kim loại trong thực phẩm

Máy dò kim loại Square sử dụng từ trường, dưới ảnh hưởng của từ trường thì kim loại lẫn trong thực phẩm sẽ chia thành hai dạng là kim loại nhiễm từ và kim loại không nhiễm từ, cho khả năng kiểm tra không tiếp xúc và không phá hỏng sản phẩm cũng như thay đổi chất lượng thực phẩm cần dò. Điều này đòi hỏi phải sử dụng loại máy dò kim loại chuyên dụng cho ngành thực phẩm như Square – Nhật Bản.

Bên cạnh đó, môi trường làm việc và nhiệt độ của sản phẩm cần dò hay bị biến động lạnh, ẩm (các sản phẩm đông lạnh, thủy hải sản) trong quá trình xử lý đòi hỏi phải tính toán kỹ độ an toàn thực phẩm khi lựa chọn máy dò kim loại chuyên dụng. Thương hiệu máy dò kim loại Square được chế tạo từ Nhật Bản là loại máy dò phù hợp với nhiều loại thực phẩm vì máy được thiết kế bền bỉ, khung dò bằng thép không gỉ để dễ dàng làm vệ sinh, bảo trì ngay trong những môi trường sản xuất.

Các đặc điểm nổi bật của máy dò kim loại trong thực phẩm Square

icon-tick Là dòng máy dò đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ dò sóng đôi
icon-tick Là dòng máy dò phù hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau
icon-tick Thiết kế là máy dò kim loại trong thực phẩm nên rất bền bỉ
icon-tick Máy có khung dò bằng thép không gỉ nên dễ dàng vệ sinh, bảo trì
icon-tick Dò không tiếp xúc sản phẩm nên luôn đảm bảo độ an toàn

Các kiểu và khung của máy dò kim loại Square

May do kim loại Square
Các dòng máy dò kim loại Square phổ biến

Ứng dụng máy dò kim loại trong thực phẩm Square

Máy được ứng dụng chủ yếu trong ngành thực phẩm (bánh kẹo, ngũ cốc, gia vị, hương liệu, đồ uống), thủy-hải sản, dệt may, dược phẩm,…

 

Một số máy dò kim loại đã được chúng tôi chọn lọc: Xem chi tiết